Waterpoint – Khu đô thị tích hợp đáng sống nhất phía Tây Nam TPHCM

Waterpoint – Khu đô thị tích hợp đáng sống nhất phía Tây Nam TPHCM

Waterpoint – Khu đô thị tích hợp đáng sống nhất phía Tây Nam TPHCM

Là dự án đô thị lớn đang triển khai ngay cửa ngõ phía Tây TP HCM, Waterpoint được tích hợp hệ sinh thái tiện ích “all in one” gồm:

  • Hệ thống Club House, Country House;
  • Hệ thống thương mại, dịch vụ, giải trí;
  • Hệ thống giáo dục toàn diện;
  • Hệ thống chăm sóc sức khỏe;
  • Vịnh nước ngọt 8,6 ha;
  • Bến du thuyền, hệ thống vận hành an toàn;
  • Hệ thống hệ thống kênh đào với chức năng điều tiết nước dài 8 km;
  • Hệ thống bus nội khu và liên vùng…

Không chỉ có thể đáp ứng mọi nhu cầu của cư dân nội khu mà hệ thống tiện ích đẳng cấp này còn hứa hẹn tạo ra sự lan tỏa, đáp ứng cả cho cư dân vùng phụ cận và gia tăng giá trị cho bất động sản.

Với quy mô 355 ha, dự án thành phố bên sông Waterpoint của Tập đoàn Nam Long được kỳ vọng sẽ trở thành hạt nhân trung tâm kích thích phát triển tương tự Phú Mỹ Hưng tại TPHCM. Với địa thế một mặt tiền trải dài theo đường ĐT 830, ba mặt còn lại bao quanh bởi 5,8km sông Vàm Cỏ Đông, Waterpoint hướng tới phát triển một đại đô thị chú trọng không gian kết nối cộng đồng nhờ 6 hệ thống công viên sông nước, tạo ra môi trường sống thoáng đãng, chan hòa giữa thiên nhiên.

Một trong những cư dân đầu tiên dọn về sống ở khu Aquaria 1, cho biết gia đình họ chấp nhận bán căn nhà đang ở tại quận 7 (TP HCM) để về Waterpoint sinh sống bởi rất thích cảnh quan và không khí thoáng mát, bình yên tại đây. Hằng ngày, các thành viên vẫn về trung tâm TP HCM làm việc theo trục Nguyễn Văn Linh hoặc Võ Văn Kiệt chỉ mất khoảng 40 phút. Một số hệ thống tiện ích hiện đại của Waterpoint đang được Nam Long đưa vào khai thác như bến du thuyền, công viên trung tâm, hệ thống xe điện nội khu, xe bus liên vùng, đặc biệt cả gia đình rất thích tổ hợp dịch vụ thể dục thể thao country club rộng lớn gồm hồ bơi, sân bóng đá, sân tennis… Một số người bạn của gia đình cũng thích không gian sống yên tĩnh nhưng không thiếu bất cứ tiện nghi nào tại đây.

Tranh thủ đầu tư nhà đất khu Tây khi giá còn “mềm”

Theo Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Long An, tầm nhìn đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, huyện Bến Lức được định hướng tập trung phát triển đô thị và công nghiệp tổng hợp, tạo thành hành lang phát triển đô thị trung tâm ở Bến Lức – Tân An và các đô thị công nghiệp đặc thù ở Đức Hòa, Cần Giuộc, Cần Đước.

Đặc biệt, Bến Lức đang đứng trước cơ hội lớn khi được đánh giá là nơi lý tưởng để phát triển đô thị công nghiệp. Theo quy hoạch phát triển, Bến Lức sẽ là khu vực phát triển đô thị, dân cư gắn với các khu, cụm công nghiệp tập trung với cơ sở hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội hiện đại và đồng bộ. Dự báo, đến năm 2025, dân số Bến Lức sẽ vào khoảng 150.000 người – 160.000 người (chưa tính lao động nhập cư) và đến năm 2040 đạt khoảng 350.000 người. Trong giai đoạn này, Bến Lức cũng sẽ đột phá toàn diện để trở thành đô thị loại II với diện mạo khang trang hơn nhờ xuất hiện các khu đô thị mới, hệ thống hạ tầng hoàn chỉnh hiện đại, cơ cấu kinh tế chuyển mạnh sang hướng công nghiệp dịch vụ.

Dựa trên tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế của Long An, trong vài năm nữa sẽ khó có thể mua được nhà liền thổ tại thị trường này với mức giá hời như hiện nay. Trong các phân khúc nhà ở, BĐS liền thổ luôn tăng nhanh và tăng đầu tiên, nhìn vào tốc độ tăng giá đất của TP.HCM và các tỉnh vệ tinh, có thể thấy hiện nay Long An là thị trường tiềm năng lớn với mức tài chính đầu tư phù hợp cho người sẵn sàng đi đường dài.

Một nhà đầu tư sinh sống tại TP. Thủ Đức cũng cho hay từ cuối năm 2020 anh đã cùng nhiều người quen đi khảo sát và đầu tư BĐS tại Long An. “Cũng có người khuyên tôi suy xét lại vì thị trường khu Tây không sôi động bằng khu Đông, nhà đất tại đây cũng không dễ lướt sóng như những khu vực khác. Tuy nhiên theo tôi, đất khu Đông tuy nóng nhưng giá cao mà thanh khoản không dễ, chi phí đầu tư cao và người mua thực ít tiếp cận thị trường này. Nếu để đầu tư lâu dài, sức hấp dẫn của nhà đất khu Tây rất lớn. Xét trên khu vực giáp TP.HCM, không có tỉnh thành nào có giá đất hấp dẫn và phù hợp để đầu tư như Long An.”

Tuy nhiên, giới chuyên gia cũng cảnh báo khi chọn đầu tư nhà đất khu Tây, người mua không nên chỉ tập trung ưu tiên vào việc săn các lô đất giá mềm. Yếu tố giá bán tuy quan trọng nhưng bên cạnh đó, chất lượng dự án triển khai, pháp lý, tiềm năng phát triển dài hạn, uy tín chủ đầu tư cũng như thương hiệu từ đơn vị phát triển dự án là những khía cạnh mà người mua cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi quyết định xuống tiền.

Hotline:0933 867 770

[1] http://namlongreal.com/tin-tuc/waterpoint-khu-do-thi-tich-hop-dang-song-nhat-phia-tay-nam-tphcm-510.html